Top 7 sự thật thú vị về nền giáo dục tại các quốc gia trên thế giới

Top 7 sự thật thú vị về nền giáo dục tại các quốc gia trên thế giới
- Top 7 sự thật thú vị về nền giáo dục tại các quốc gia trên thế giới

Thụy Sĩ là quốc gia đứng đầu thế giới về mức học phí đắt đỏ, trong khi đó Trung Quốc là đất nước có số lượng bài tập cho học sinh tiểu học nhiều nhất thế giới.

Mỗi quốc gia lại có một sự đặc biệt trong nền giáo dục của họ. Đây là 7 sự thật thú vị về nền giáo dục tại các quốc gia trên thế giới có thể bạn chau biết.

Lễ tốt nghiệp kéo dài nhất thế giới

Na uy là đất nước có lễ tốt nghiệp “dài hơi” nhất trên thế giới. Vào ngày này, những học sinh trung học Na uy sẽ khoác lên mình những trang phục đầy màu sắc, ngồi trên những chiếc xe bus hoặc xe tải và tham gia và những buổi tiệc chúc mừng có thể kéo dài đến 17 ngày.

Nước có nhiều bài tập về nhà nhất

Trung Quốc là quốc gia đứng đầu về chính sách giáo dục hà khắc dành cho học sinh. Đây là quốc gia được đánh giá là có nhiều bài tập làm thêm ở nhà dành cho học sinh. Theo thống kê, trung bình học sinh ở Thượng Hải phải dành ít nhất 14 tiếng/ tuần để ngồi học ở nhà.

Xem thêm:  Nguyên nhân, Đặc điểm, Ý nghĩa và Vai trò của thường biến là gì?

Quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới

Phần Lan là quốc gia luôn đứng đầu trong danh sách những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Ở Phần Lan, không có sự phân ban các lớp nhưng những quốc gia khác. Học sinh dù có trình độ đến đâu cũng học ở những lớp giống nhau. Ngoài ra, độ chênh lệch giữa học sinh giỏi và yếu ở Phần Lan không nhiều, lượng bài tập cho học sinh được phân bổ khoa học sao cho học sinh có thể thoải mái vừa học vừa chơi. Học sinh nước này cũng chỉ có một kì thi bắt buộc vào năm 16 tuổi.

Chương trình trung học kéo dài

Tại New Zealand, chương trình học từ tiểu học đến hết trung học có thể kéo dài đến năm 19 tuổi. Cụ thể, đất nước này thực hiện chế độ giáo dục bắt buộc với những công dân của nước này từ độ tuổi từ 5 – 19 tuổi. New Zealand có 3 loại hình trường trung học gồm: công lập (khoảng 85% học sinh), bán công (chiếm 12% học sinh) và trường dân lập.

Được phát quà trong ngày đầu tiên đi học

Những trẻ em ở Đức luôn được cấp một chiếc túi hình nón đặc biệt có tên gọi là Schultüte. Trong đó có chứa đầy đủ gồm bút, sách vở và đồ ăn vặt và cả những món quà khác mà chúng chỉ có thể được mở ra vào ngày đầu tiên bước vào lớp 1.

Xem thêm:  Liên minh châu Âu – Tổ chức thương mại hàng đầu thế giới

Nước có học phí “sang chảnh” bậc nhất

Thụy Sĩ là quốc gia có mức học phí trung học thuộc hàng “khủng” nhất thế giới. Cụ thể những trường học như: La Rosey (học phí 106.400 USD/năm), Aiglon College (học phí 99.270 USD/năm), Beau Soleil (học phí 97.800 USD/năm)…. Tuy có mức học phí đắt đỏ nhưng tương xứng với chất lượng dạy, học và giải trí, đây cũng là đất nước có nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới theo học nhất.

Trường nội trú lâu đời nhất thế giới

St Edmund ở Anh là ngôi trường nội trú lâu đời nhất thế giới – ngôi trường dành cho vua ở Canterbury. Trường được thành lập vào những năm 1567, cách trung tâm thủ đô Luân Đon khoảng 45 phút đi ô tô. Dù có thâm niên khá lâu đời nhưng lại có một nền giáo dục vô vùng hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị mới nhất và chất lượng. Đây cũng được đánh giá là một trong những ngôi trường nội trú an toàn cho học sinh học tập và sinh hoạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *