Top 7 loài thủy quái khổng lồ đáng sợ nhất thời tiền sử

Đánh giá bài viết

Đã bao giờ bạn mong muốn “được chạm mặt” những con quái vật kinh khủng trong điện ảnh Hollywood? Nguyên mẫu của chúng chính là những con thủy quái khổng lồ từng tồn tại nhiều kỷ nguyên trên Trái Đất trước khi bị tuyệt chủng. Hãy cùng Top7thuvi khám phá những con thủy quái khổng lồ đáng sợ nhất thời tiền sử nhé.

Megalodon

Megalodon là loài cá mập trắng lớn nhất từng sinh sống trong đại dương cách đây khoảng 28 triệu năm về trước, vào thời kỳ đại tân sinh trên Trái Đất. Chúng là loài động vật ăn thịt đáng sợ bậc nhất từng tồn tại với chiều dài từ 18-20 m và cân nặng lên đến 103 tấn, sở hữu hàm răng nhọn khoảng 276 chiếc có chiều dài 21 cm. Theo các nhà khoa học, con Megalodon có thể di chuyển trong nước với tốc độ lên đến 70 km/h nên dễ dàng bắt được các con mồi có tốc độ bơi nhanh nhất. Bên cạnh đó, loài thủy quái khổng lồ này còn có chiến thuật săn mồi khá ranh mãnh bằng cách cắn đứt vây con mồi để chúng không thể chạy và kết liễu “nạn nhân xấu số” với lực cắn lên đến 8 tấn, sức mạnh khủng khiếp so với loài khủng long bạo chúa.

Mosasaurus

Cách đây 66 đến 70 triệu năm về trước, loài thủy quái Mosasaurus là kẻ thống trị đáng sợ dưới đáy đại dương sâu thẳm vào kỷ Creta. Chúng có thân hình khá giống loài cá voi khổng lồ và chiếc đầu hung hãn như cá mập trắng Megalodon với hàng trăm chiếc răng nanh bén nhọn để tấn công con mồi. Những con Mosasaurus có chiều dài lên đến 18 m.

Basilosaurus

Là tổ tiên của loài cá voi ăn thịt hiện đại, hóa thạch đầu tiên của Basilosaurus được phát hiện ở Mỹ có chiều dài trung bình từ 15-25 mét. Ban đầu chúng được xếp vào danh sách bò sát khổng lồ nhưng sau đó các nhà khoa học khẳng định Basilosaurus là động vật có vú sống dưới nước. Chúng từng là sát thủ đại dương trong Eocen muộn, khoảng 40 đến 34 triệu năm về trước chuyên săn lùng các loài cá và cá mập làm con mồi.

Predator X – Pliosaurs

Với chiều dài hộp sọ lên đến 3m và hàm răng sắc nhọn đáng sợ, Predator X – Pliosaurs xứng đáng trở thành loài thủy quái đáng sợ và nguy hiểm hàng đầu thời tiền sử. Tuy bản thân của nó khá chậm so với một số loài quái vật biển khác với vận tốc 18 km/h nhưng lực cắn của Predator X thật kinh khủng, lên đến 15 tấn một nhát cắn với chiếc răng dài 30 cm, mạnh hơn gấp 4 lần con khủng long bạo chúa Trex.

Nothosaurus

Có hình dáng giống như loài cá sấu đầm lầy ngày nay, loài bò sát sống dưới đáy biển Nothosaurus là kẻ săn mồi nguy hiểm với những cú tấn công bất ngờ vào con mồi. Loài Nothosaurus có chiều dài khoảng 4-5 m với hàm răng sắc nhọn chĩa ra ngoài và chuyên ăn thịt các loài mực và cá.

Liopleurodon

Loài bò sát biển Liopleurodon có chiều dài hơn 6 m từng sinh sống tại các vùng biển Châu Phi và Châu Âu vào kỷ Jura. Chúng được mệnh danh là “vua của những sinh vật biển” lúc bấy giờ với hàm răng chứa 100-210 chiếc răng nhọn hoắt có chiều dài 7 cm.

Thalattoarchon Saurophagis

Từng sống ở Bắc Mỹ cách đây 244 triệu năm về trước, loài thằn lằn cá heo Thalattoarchon Saurophagis đã tuyệt chủng vào cuối kỷ Permi sau một biến cố xảy ra làm biến mất 80-90% sinh vật biển lúc đó. Con thủy quái đáng sợ này sở hữu chiều dài thân 9 m với những chiếc răng nhọn như dao dài gần 13 cm. Thủy quái đáng sợ Thalattoarchon Saurophagis có thể tấn công và cắn xé đến chết những động vật biển có kích thước lớn hơn nó.

Chia sẻ bài viết: